Golf Time - Dịch vụ golf 3d trong nhà tiên tiến nhất thế giới

Lewis vô địch Ladies Scottish Open

Tác giả: GOLF TIME VIETNAM Ngày đăng: 18/08/2020

Cựu số một thế giới Stacey Lewis kết thúc ba năm khát danh hiệu khi thắng cuộc đấu tay tư ở hố phụ vòng cuối sự kiện LPGA Tour hôm 16/8

Ladies Scottish Open diễn ra trên sân Renaissance par71 ở Scotland từ hôm 13/8 và cấm cửa khán giả. Sau 36 hố, Lewis cùng Azahara Munoz chia sẻ đỉnh bảng ở điểm -5. Nhưng sau 54 hố, Munoz một mình đứng đầu đoàn tranh danh hiệu ở điểm -7, Lewis rớt xuống thứ hai với điểm -6. Các đấu thủ còn cửa thắng khác gồm Jennifer Song (điểm -4), Lydia Ko và Cheyenne Knight (-3) và Danielle Kang (-2).

Không chỉ cạnh tranh chuyên môn, Lewis còn phải bận tâm đến tốc độ thi đấu khi đi cùng nhóm với Song và Munoz ở cả 36 hố cuối. "Tôi nghĩ thử thách lớn nhất sẽ là giữ được nhịp đấu cá nhân. Tốc độ chơi chậm không có lợi cho tôi. Các bạn cùng nhóm khá rề rà", Lewis nói sau vòng áp chót.

Từ lúc nhập cuộc đến hố 10 trong chặng về đích, Lewis vẫn ổn định với hai birdie và một lần bogey. Đến hố 11, nhóm của Lewis bị trọng tài luật bấm giờ, còn cô vướng double bogey - lần duy nhất từ đầu giải và mất lợi thế dẫn một gậy. Tuy nhiên, golfer Mỹ từng 16 tuần ở ngôi số một thế giới đã kịp bình tĩnh để không mất thêm điểm trong bảy hố cuối vòng và cán đích ở điểm -5. Trong đoạn này, cô hỏng cả hai cơ hội birdie khi chốt hố 16 và 17.

Munoz, Knight và Emily Kristine Pedersen cũng đạt điểm tương tự sau 72 hố đấu tiêu chuẩn. Do đó, cả bốn người phải đấu playoff, bắt đầu từ hố 18. Trên green hố này, Munoz và Pedersen gạt bóng trước và đều giữ par. Đến lượt, Lewis lùa bóng vào hố được birdie từ cự ly bảy mét. Knight putt ba mét, nhưng chỉ đạt par.

"Từ khi Chesnee ra đời, tôi đã cố gắng nhiều để đoạt Cup. Tôi vừa gọi về nhà bằng FaceTime. Gerrod chồng tôi bảo con bé phấn khích đến độ đập cây gậy golf bằng nhựa vào màn ảnh lúc tôi xong cú putt thắng giải. Tôi nóng lòng quay về để ăn mừng cùng hai bố con. Nhưng anh ấy nhắc rằng, thắng giải này là có suất dự sự kiện dành cho các nhà vô địch LPGA Tour vào đầu năm tới, nên mong tôi chóng về để đưa hai bố con đi chơi Disney World", Lewis kể về nguồn động viên tinh thần từ Houston của "khán giả nhà".

Lewis đăng quang, lĩnh 225.000 USD, trong khi Munoz, Knight và Pedersen cùng chia sẻ vị trí T2 (điểm -5), mỗi người nhận 83.800 USD. Kang tiết kiệm chỉ hai gậy qua 18 hố cuối nên đứng T5 (-4) cùng Nanna Koerstz Madsen, nhận mỗi người 43.200 USD. Dù thuộc diện ứng cử viên vô địch, Lydia Ko đánh đến 74 gậy, nên cán đích T12 (điểm -1), nhận 25.150 USD.

Lewis lên LPGA Tour từ năm 2009. Sau bốn năm ở đấu trường này, cô sở hữu major Kraft Nabisco Championship và Women’s British Open và giữ đỉnh bảng xếp hạng thế giới tổng cộng 16 tuần ở nhiều thời điểm khác nhau. Thắng Cambia Portland Classic hồi tháng 9/2017, cô được 12 danh hiệu sau tám năm chuyên nghiệp.

Nhưng từ đó đến con số 13, golfer này trải qua ba năm biến động. Tháng 10/2018, cô tạm gác gậy vì sinh con gái đầu lòng Chesnee. Trở lại LPGA Tour sau nhiều tháng vắng mặt, cô vướng chấn thương lưng và sườn dai dẳng đến nỗi phải bỏ dở Solheim Cup hồi tháng 9/2019.

Tái đấu từ hôm 31/7 sau năm tháng rưỡi nghỉ dịch, LPGA Tour đã xong ba giải. Lewis dự từ đầu lịch mới và cải thiện thành tích qua từng chặng, với T67 ở Drive On Championship, T9 tại Marathon Classic và vô địch Ladies Scottish Open. Đây có thể là "liều doping tinh thần" để Lewis tìm danh hiệu đầu tiên ở Women’s British Open trên sân Royal Troon từ 20-23/8.

Bạn đang xem: Lewis vô địch Ladies Scottish Open
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ whatsapp
popup

Số lượng:

Tổng tiền: